Bỏ túi 4 mẹo sử dụng bàn ủi tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả

Bàn ủi là một trong những thiết bị điện mà bạn cần dùng hằng ngày. vì vậy, bàn ủi cũng tiêu tốn một lượng điện năng không nhỏ. Mời bạn xem ngay 4 mẹo dùng bàn ủi tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

1. Hạn chế dùng bàn ủi vào giờ cao điểm

Nếu bạn không cần dùng bàn ủi gấp, bạn hãy tránh sử dụng bàn ủi hoặc các thiết bị điện khác vào khung giờ cao điểm (Thứ 2 – thứ 7: từ 09h30 – 11h30, 17h00 – 20h00). Bạn có thể ủi áo xống sau 20h mỗi ngày để có được những bộ áo quần chỉn chu cho ngày hôm sau.


Hạn chế sử dụng bàn ủi vào giờ cao điểm2. Không ủi áo quần trong phòng lạnh

Hơi lạnh từ điều hòa có thể làm giảm sức nóng của bàn ủi, khiến việc ủi áo xống lâu hơn và kém hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bàn ủi sẽ phải cần nhiều điện hơn để làm nóng đế. thành thử, bạn hãy ủi quần áo trong điều kiện bình thường hoặc phòng không quá lạnh.


Không ủi áo quần trong phòng lạnh3. Không ủi áo quần còn ướt

Trong trường hợp cần làm khô quần áo nhanh, nhiều người thường ủi áo quần khi còn ướt. Tuy nhiên việc ủi áo quần còn ẩm thấp khiến thanh đốt của bàn ủi hoạt động nhiều hơn, phung phí nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, ủi áo quần ướt còn tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu. bởi vậy, bạn nên hạn chế dùng bàn ủi để làm khô áo xống nhé!


Xem ngay:  6 Biện pháp kiểm soát mồ hôi cho dân văn phòng

Không ủi xống áo còn ướt
4. Điều chỉnh nhiệt độ hạp với từng loại vải

Mỗi loại vải đều có cấu trúc sợi và thuộc tính biệt lập. Điều này giảng giải tại sao các bàn ủi đương đại thường có nhiều chế độ cho phép bạn chọn lọc tùy thuộc vào loại vải (như sợi tổng hợp, lụa, cotton, linen, nylon…). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ cũng giúp làm phẳng y phục một cách hiệu quả, kiểm soát thời gian ủi và kiệm ước năng lượng điện.

>>> Có thể bạn quan hoài: